บัญชีผู้ใช้

รหัสผ่านต้องการเป็นสมาชิก
คลิกที่นี่เพื่อสมัครสมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
ขอรหัสผ่านใหม่.

สุ่มภาพจากอัลบั้มภาพ

นางสาวอาพร ประมายะยัง สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
นางสาวอาพร ประมายะยัง สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา เรียนดี

komde
» ทดสอบเขียนเว็บบล๊อกครับ
admin
» เริ่มต้นการเขียนบล๊อก
admin
» ทดสอบระบบสร้างบล๊อก
<<อ่านบล๊อกทั้งหมด>>

15 July 2014
คู่มือการฝึกงาน ประจำภาคเรียน 1/2557
16 February 2012
คู่มือการเขียนโครงการวิชาการฝึกงาน
03 February 2012
แบบสรุปโครงการการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
03 February 2012
แบบฟอร์มโครงการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
11 January 2012
ระบบนำข่าว RSS ติดที่หน้า website ของท่าน
06 January 2012
ระเบียบการและใบสมัครเรียนภาคการศึกษาที่ 1/2555
17 November 2011
ตารางเรียนสาขาการจัดการทั่วไป
30 June 2011
ตารางเรียนสาขาการปกครองท้องถิ่น
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
<<ดูดาวน์โหลดทั้งหมด>>

Yota-Idea.Com
Yota-Idea.Com
เยี่ยมชมแล้ว: 268 ครั้ง

อากาศวันนี้

ราคาน้ำมันวันนี้

บุคคลทั่วไป: 2
สมาชิก:
ไม่มีสมาชิกออนไลน์


สมาชิกที่ลงทะเบียน: 141
สมาชิกใหม่: Pawanrat_Audom

ใช้งานวันนี้: 777
ออนไลน์: 2
ออนไลน์ สูงสุด: 15
สูงสุด ต่อวัน: 3615
เมื่อวาน: 1107
เดือนนี้: 23550
ทั้งหมด: 618096
 • ตารางสอน1/2557
 • วันแม่
 • พระชนมพรรษาฟ้าชาย
 • ประกาศปฐมนิเทศ
 • รับสมัครนักศึกษาใหม่ 2557
 • แสดงความยินดี
 • ลงทะเบียน 1/2557
 • ตารางสอน 1/2557 รหัส 55..
 • ประกาศรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษา 1/2556
 • พรในหลวง2557'
 • อาลัยพระสังฆราช
 • เอกลักษณ์วิทยาลัยชุมชน
สาส์นจากผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นต่อวิทยาลัยและวิทยาลัยขอต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2557 ด้วยความยินดียิ่ง วิทยาลัยจะจัดการศึกษาอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้นักศึกษาทุกคน เป็นคนดี คนเก่ง สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างราบรื่นและมีความสุข เพื่อจะนำความรู้มาพัฒนาชุมชน พัฒนาจังหวัดสมุทรสาครที่รักของเราให้เจริญก้าวหน้า สืบไป
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3
ภาพกิจกรรมวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3

IMG_5534.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 23/07/2014 14:23
ภาพในอัลบั้ม: 12

วันศุกร์ที่ 18 กรกฏาคม 2557 ผอ.ได้นำบุคลากรร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติถวายราชสักการะสมเด็จพระศรีนครินทรา

S__7397382.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 22/07/2014 11:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

อบรมเชิงปฏบัติการเรื่อง "การสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ e-book"

DSCF0427.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 15/07/2014 15:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

คลิกชมอัลบั้มภาพทั้งหมด
 'ฟองหินเหลือง' หาชมยาก
ไม้ดีมีประโยชน์ : 'ฟองหินเหลือง' หาชมยาก : โดย...นายสวีสอง เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:41 GMT
 เพาะ 'หลินจือ' เพื่อคนรายได้น้อย
เกษตรกรคนเก่ง : 'หนูแดง จันทร์เต็ม' เพาะ 'หลินจือ' เพื่อคนรายได้น้อย : โดย...สุพิชฌาย์ รัตนะ เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:23 GMT
 จักสาน 'ผักตบชวาบ้านอ้อย' โอท็อปชัยนาท-รุกโกอินเตอร์
ทำมาหากิน : จักสาน 'ผักตบชวาบ้านอ้อย' โอท็อปชัยนาท-รุกโกอินเตอร์ เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:08 GMT
 'คลินิกเกษตร' เพื่อเกษตรกร
เส้นทางอาชีพ : 'คลินิกเกษตร' เพื่อเกษตรกร : โดย...สุรัตน์ อัตตะ เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 17:00:42 GMT
 'ทะโล้' ดอกแก้ลมบ้าหมู
ไม้ดีมีประโยชน์ : 'ทะโล้' ดอกแก้ลมบ้าหมู : โดย...นายสวีสอง เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 17:00:38 GMT
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://www.komchadluek.net/rss/scienceit.xml คลิกอ่านข่าวเกษตร-วิทยาศาสตร์-ไอทีทั้งหมด
 ภาคประชาชนร้องขอมีส่วนร่วมนโยบายหลักประกันสุขภาพ

ภาคประชาชนร้องขอมีส่วนร่วมนโยบายหลักประกันสุขภาพ กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ เรียกร้อง คสช.เปิดโอกาสให้ภาคประชาชน มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นหารือแนวทางปฏิรูประบบหลักประกันสุขภาพ

ตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ เครือข่ายผู้ป่วยโรคเรื้อรัง และชมรมแพทย์ชนบท เรียกร้องไป คสช.กรณีที่ฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช.นัด 3 หน่วยงาน คือ สปสช., สสส.และกระทรวงสาธารณสุข หารือการปฏิรูประบบหลักประกันสุขภาพ การบริหารงบประมาณแบบบูรณาการ ประจำปี 2558 วันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.57) โดยอยากให้ภาคประชาชน เข้าไปมีส่วนร่วมในการหารือครั้งนี้ด้วย

กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพยังแสดงความกังวลว่า กระทรวงสาธารณสุข พยายามใช้อำนาจของ คสช.ในการเปลี่ยนแปลงนโยบายด้านงบประมาณ ที่ไม่ผ่านการมีส่วนร่วมจากภาคประชาชน เช่น ความพยายามที่จะจัดการเขตสุขภาพ ผ่านการจัดสรรงบเหมาจ่ายรายหัว ซึ่งเดิม สปสช.จะส่งไปยังหน่วยบริการแต่ละพื้นที่ มาเป็นการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบริหารจัดการ จนอาจนำไปสู่ความเหลื่อมล้ำด้านงบประมาณ

นอกจากนี้ที่ผ่านมายังไม่มีการนัดประชุมบอร์ด สปสช.เพื่อพิจารณาเรื่องสำคัญๆ โดยอ้างว่า ต้องขออนุมัติการประชุมจาก คสช.จึงต้องการให้ คสช.ตรวจสอบการนำชื่อไปอ้างและชี้แจงให้ชัดเจนเพราะเป็นประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนโดยตรง

ดังนั้น การปฏิรูประบบหลักประกันสุขภาพ จึงควรเปิดโอกาสให้ภาคประชาชน ซึ่งมีส่วนได้ส่วนเสีย เสนอความคิดเห็นประกอบการพิจารณาของ คสช.ด้วย

วันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.57) กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ เตรียมไปยังกองบัญชาการกองทัพเรือ ซึ่งคาดว่าจะใช้เป็นสถานที่จัดประชุมหารือ ระหว่าง คสช.กับ 3 หน่วยงาน เพื่อเรียกร้องให้ คสช.เปิดโอกาสให้ภาคประชาชน มีส่วนร่วมในการหารือครั้งนี้


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 06:19:01 +0000
 แพทย์เผยยังไร้ทางออกหยุด

 ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม

ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม การทุจริตก่อสร้างโรงงานผลิตยาย่านรังสิต ถูกตรวจสอบโดยเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ วันนี้ (22 ก.ค.2557) พวกเขาตัวไปยื่นเรื่องต่อดีเอสไอ ให้ตรวจสอบผู้บริหารขององค์การเภสัชกรรม เมื่อพบข้อมูลว่า องค์การเภสัชกรรมจะจ้างบริษัทที่เสนอราคาสูงและยังเคยถูกยกเลิกสัญญาจ้างไปแล้ว

ตัวแทนเครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพ นำเอกสาร หลักฐาน ยื่นต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของ นายแพทย์พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และนายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ที่ส่อทุจริต ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ

โดยเฉพาะกรณีก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิต มูลค่า 512 ล้านบาท ที่เริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายน 2552 โดยว่าจ้างกิจการร่วมค้า แอสคอน ทากาซาโก้ แต่ไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนด จึงยกเลิกสัญญาในเดือนพฤษภาคม 2556

จากนั้นได้จัดทำทีโออาร์ จัดหาผู้ว่าจ้างรายใหม่ ซึ่งขั้นตอนนี้เครือข่ายฯ อ้างว่า พบความผิดปกติ เนื่องจากคณะกรรมการกำหนดราคากลางส่วนก่อสร้างที่เหลือไว้ที่กว่า 48 ล้านบาท มี 3 บริษัทที่ยื่นเสนอราคา ในจำนวนนี้พบกิจการร่วมค้าของบริษัทที่เคยถูกยกเลิกสัญญา ในชื่อ บริษัท ไทยทากาซาโก้ จำกัด เข้ายื่นประมูลด้วย แต่เป็น บริษัท แอร์พลัส แอพพลาย จำกัด ที่เสนอราคาต่ำสุด 42 ล้านบาท และได้รับอนุมัติว่าจ้าง

แต่องค์การเภสัชกรรมกลับขอยกเลิกจัดจ้างบริษัทแอร์พลัส แอพพลาย โดยอ้างปรับเปลี่ยนทีโออาร์การรับประกันงานก่อสร้างและพยายามจะจัดจ้าง บริษัท ไทยทากาซาโก้ ที่เสนอราคาสูงกว่า โดยไม่พิจารณาข้อท้วงติงจากหลายหน่วยงาน

เครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ยังขอให้ ดีเอสไอ เร่งรัดตรวจสอบกรณีโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ที่จนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แม้ที่ผ่านมาจะถูกใช้เป็นเหตุผลปลดนายแพทย์วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่ผู้บริหารชุดใหม่กลับไม่เร่งรัดดำเนินการ หลายฝ่ายจึงเป็นห่วงว่า การหยุดชะงักในเรื่องนี้ จะกระทบถึงความมั่นคงทางสุขภาพในอนาคต หากเกิดการระบาดของไข้หวัดใหญ่ และขณะนี้หลายประเทศที่ให้ความร่วมมือได้ขอถอนตัว จากความขัดแย้งดังกล่าว

ล่าสุดเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ได้ขอให้สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ สคร. พิจารณาแต่งตั้งบอร์ดองค์การเภสัชกรรม ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจแห่งเดียวของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทันที โดย สคร. เตรียมนำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาในอนุกรรมการ ที่มีหน้าที่เสนอความเห็น และคัดสรรผู้ที่เหมาะสม เข้าทำหน้าที่บอร์ดองค์การเภสัชกรรม เพื่อเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พิจารณาแต่งตั้งต่อไป


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 13:40:10 +0000
 องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา

องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นหลักฐานต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษให้ตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตที่ส่อเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทเอกชน ขณะที่ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ เตรียมพิจารณารับไว้เป็นคดีพิเศษ หลังพบว่ามีความผิดปกติในวิธีปฏิบัติ

เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นเอกสารหลักฐานต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ ให้ตรวจสอบคณะกรรมการองค์การเภสัชกรรม และผู้เกี่ยวข้อง โดยอ้างถึงพฤติกรรมของ นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และ นพ.สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐกรณีการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตในหลายประเด็น เช่น พบการเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แม้ว่าบริษัทแห่งนี้จะผิดสัญญาการว่าจ้าง จนนำไปสูการยกเลิกสัญญาในฐานะผู้ทิ้งงาน แต่กรรมการจัดจ้าง องค์การเภสัชกรรมยังคงเลือกบริษัทดังกล่าวเข้ามารับงานอีกครั้ง รวมถึงกรณีจัดซื้ออุปกรณ์ เครื่องจักร ราคาแพง แต่ด้วยการก่อสร้างล่าช้า ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เสื่อมสภาพ เพราะไม่ใช้งาน และในเดือนตุลาคมนี้ องค์การเภสัชกรรมยังมีแผนปรับปรุงโรงงานผลิตยา พระราม 6 ทั้งที่โรงงานรังสิตยังมีปัญหา จึงจะส่งผลต่อการผลิตยาในภาพรวม ทำให้ผู้ป่วย และโรงพยาบาลทั่วประเทศเกิดปัญหายาขาด

ส่วนปัญหาก่อสร้างโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นเหตุผลให้ปลด นพ.วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี นพ.สุวัช ยังไม่สามารถเร่งรัดให้การก่อสร้างมีความคืบหน้า โดยตัวแทนเครือข่ายฯ มองว่ากรณีที่ดังกล่าวจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างจริงจัง เพราะจะกระทบโดยตรงต่อประชาชนทั้งประเทศที่อยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพ

ด้านผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทนเครือข่ายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ แต่เบื้องต้นเห็นว่าตามข้อมูลที่อ้างถึง พบความผิดปกติในวิธีปฏิบัติหลายขั้นตอน


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 07:00:59 +0000
 สัมภาษณ์สด "นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์" -ประชาชนร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สัมภาษณ์สด ผอ.สวปก.ยันแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายมีอยู่แล้วของทั้ง 3 กองทุนสุขภาพ แต่เป็นแผนระยะยาว และไม่ให้กระทบคนจน โดยใช้เส้นความยากจนเป็นเกณฑ์ พร้อมต้องมีการวางกฎเกณฑ์รองรับให้พร้อมก่อน เช่น ภาษีทางร่วม-เงินออมระยะยาว

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าการที่ให้ประชาชนซึ่งใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือ บัตรทอง ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือ โคเพย์ เป็นเพียงประเด็นการหารือระหว่างคสช.กับ กระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น โดยยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมา อย่างไรก็ตามเมื่อมีกระแสข่าวนี้แพร่ออกมาก็มีเสียงคัดค้านผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ทันที ขณะที่บางส่วนก็เห็นด้วยกับความจำเป็นที่ต้องมีการเรียกเก็บเพื่อลดค่าใช้จ่ายภาครัฐและจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรักษาพยาบาลเกินความจำเป็น แต่ก็ควรเป็นอัตราสัดส่วนที่น้อยกว่านี้ หรือไม่ก็ควรจะยกเว้นเก็บคนที่มีฐานะยากจน ดังนั้นเรื่องการของปฏิรูประบบสุขภาพของคนไทยควรจะเป็นทิศทางไหน 3กองทุนสุขภาพที่มีอยู่ ดีเพียงพอหรือไม่ การบริหารจัดการที่ผ่านมามีอะไรต้องแก้ไขปรับปรุง

นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยเพื่อการพัฒนาหลักประกันสุขภาพไทย (หรือ สวปก.) กล่าวว่าถ้าย้อนดู เรื่องนี้เริ่มต้นมาก่อนนพ.สงวน นิตยารัมพงศ์ อดีตเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)จะมาเป็นผู้ดูแล สปสช. ซึ่งเป็นแนวคิดที่คิดร่วมกันมาจากประชาชนไทย นักวิชาการ และบุคลากรในกระทรวงสาธารณสุข ว่าประเทศไทยควรจะมีหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกคน ย้อนไปสู่สมัยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 5 ซึ่งนพ.สงวน ก็เป็นหนึ่งในหัวหน้าทีมที่ผลักดันเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น

"เป็นความสุกงอมทางความคิดของประชาชนไทย จนกระทั่งไปอยู่ในแนวคิดของรัฐธรรมนูญ แล้วพรรคการเมืองจึงเข้ามาสนับสนุนภายหลัง ซึ่งในตอนแรกมีการแบ่งสัดส่วนว่าชาวบ้านจะต้องเข้ามารับผิดชอบตัวเองที่จุดไหน สังคมควรจะเข้ามาช่วยแค่ไหน"

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องของการร่วมจ่ายมี 2 ลักษณะ คือลักษณะที่ 1 ให้ประชาชนรู้สึกว่ามีความเจ้าของเงินที่จ่ายไป และไม่ใช้เกินความจำเป็น และลักษณะที่ 2 เป็นการร่วมจ่ายในฐานะที่บอกว่าเป็นสัดส่วนที่เจ้าตัว (ประชาชน) จะต้องรับผิดชอบตัวเอง ไม่ใช่ทั้งหมดที่สังคมจะต้องมารับผิดชอบให้ ในความเป็นจริง ตอนเริ่มต้น พรรรคการเมืองที่สนับสนุนแนวคิดนี้ ได้เสนอร่วมจ่าย 30 บาท เพื่อให้ประชาชนไม่ใช้บริการเกินความจำเป็น แล้วก็คิดว่าจะมีการให้จ่ายเป็นคล้ายๆเบี้ยประกัน หรือเงินสมทบเป็นรายเดือน ประมาณเดือนละ 100 บาท แต่ตอนหลังมีการเปลี่ยนนโยบายเอาแค่ จ่าย 30 บาท ทั้งๆที่ ที่จริง แนวคิดการร่วมจ่ายมีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อนึ่งหลักเกณฑ์ที่ทำมา มีความต้องการอยู่ 2 เรื่อง เรื่องแรกให้ร่วมจ่ายเพื่อลดไม่ให้ประชาชนใช้บริการเกินความจำเป็น ทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าต้องมีบ้าง แต่ต้องไม่เป็นภาระประชาชนมากเกินไป ส่วนที่สองที่บอกว่าจะให้มีเงินเพียงพอมาช่วย ไม่ให้เป็นภาระกับรัฐบาลมากเกินไป

"ที่เคยทำวิจัยมา คนไทยมีรายได้น้อยจำนวนมาก ถ้าเก็บแบบนี้ ประชาชนจะยังรับไม่ได้ เพราะคนจนยังมีเยอะ ดังนั้นเคยคำนวณแล้วว่าเงินที่ได้มาจะไม่ได้มากเท่าไร แต่ระยะยาวถ้าคนไทยรวยขึ้นอาจจะค่อยเป็นค่อยไปที่จะร่วมจ่าย" นพ.ถาวร กล่าว

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องมาช่วยกัน มีคนพยายามทำให้เข้าใจผิดว่า ของฟรี แต่ของฟรีไม่มีในโลก แต่มาจากเงินภาษี ซึ่งก็เป็นเงินของเราอยู่ดี กรณีที่คนมองว่าจ่ายภาษีอยู่แล้ว ทำไมต้องมาจ่ายอีก ก็พูดให้ชัดว่าเป็นวิวาทะของคนที่ต้องจ่ายเงิน 2 ส่วน คือประกันสังคม และทั้งภาษี จึงคิดว่าอาจจะถึงเวลาต้องมาคุยกันใหม่ ว่าจะปรับระบบอย่างไร ทุกๆ กลุ่มจะต้องมาร่วมกันจ่ายโดยตรงไหม ส่วนของภาษีทางร่วมก็ว่ากันไป

ในกลุ่มของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามีการใช้เงิน สถิติที่เราดูคนไทยยังไม่ได้ใช้บริการมากเกินความจำเป็น พอคนเราเดินไม่ค่อยได้ พอเดินได้ก็ต้องการอะไรที่มากขึ้น คนอยากได้คุณภาพที่ดีขึ้น จึงต้องมีการพัฒนาระบบการรักษาพยาบาล ดังนั้นจึงต้องมองว่าเงินจะพอไหมที่จะจัดการเรื่องนี้

ทั้งนี้จากงานวิจัยที่ทำร่วมกับทีดีอาร์ไอ เมื่อดูไปที่ภาวะเศรษฐกิจของไทยโดยเฉลี่ยประเทศไทย เศรษฐกิจน่าจะเติบโตได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่มีปัญหา เพราะว่าค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพก็ค่อยๆขยายระบบได้ ก็ไม่ถึงเป็นภาระมาก อย่างวันนี้ในส่วนของภาครัฐก็มีการใช้เงินประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์กว่าๆ ของจีดีพี รวมของเอกชนด้วยรวมแล้วก็ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือว่าต่ำในภาพรวม

ส่วนที่ว่าการร่วมจ่าย จะมีการเริ่มเก็บเงินจากคนกลุ่มไหน นพ.ถาวรกล่าวว่าการร่วมจ่ายต้องดูภาพรวม ทำกลุ่มเดียวไม่ได้ ปัญหาที่เราเริ่มเก็บเงินร่วมจ่ายในอัตราสูง มีผลกระทบด้วยกันหมดทุกกลุ่ม เพราะทุกกลุ่มมีคนที่รายได้น้อย เพราะฉะนั้นต้องมีระบบรองรับ ถ้าจะมีการร่วมจ่าย จะมีจัดระบบยังไง เงินออมส่วนบุคคลทางด้านสุขภาพที่จะต้องเพิ่มขึ้นมาก็มีคนพูดถึง

สำหรับช่องทางการร่วมจ่ายที่เหมาะสมสำหรับคนไทย ส่วนที่ 1 เห็นพ้องต้องกันให้ลดค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นมีอยู่แล้ว ส่วนที่ 2 ถ้าจะเป็นการร่วมจ่ายจำนวนมากเพื่อแบ่งภาคส่วนที่สังคมต้องรับผิดชอบ และส่วนของตนรับผิดชอบ ก็มีงานวิจัยอยู่ว่าต้องทำอย่างไร โดยใช้เส้นความยากจนเป็นหลัก ดูง่ายๆ ว่าจ่ายถึงขั้นที่คนจนไปแล้วก็ไม่ควรจะเป็น ก็ใช้ตัวเลขนี้มาในการคำนวณก็มีอัตราอยู่ที่ 1,000 ล้าน น้อยมาก เพราะวันนี้ต้องใช้เป็นแสนล้าน แต่อนาคตหากคนไทยมีรายได้สูงขึ้น ก็ค่อยเก็บมากขึ้น เป็นเรื่องระยะยาว แต่ต้องเริ่มวางแผนวันนี้ เพราะมีกระบวนการออม กระบวนการภาษี จะต้องใช้เวลา 5 ปี 10 ปี

ส่วนการยกระดับมาตรฐาน 3 กองทุน กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีแนวคิดนี้อยู่แล้ว แต่ต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติม เป็นเรื่องต้องมาคุยกันว่าจะเอาเงินใส่ระบบอย่างไร 


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 03:26:01 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/healthnews.xml คลิกอ่านข่าวสาธารณสุขและสุขภาพทั้งหมด
 "สศค."คาดจีพีดีปี 57 ขยายตัว 2 %

สำนักงานเศรษฐกิจการคลังประเมินว่า ปีนี้ (57) อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทย หรือ จีดีพี จะอยู่ที่ร้อยละ 2

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ประเมินการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หรือ จีดีพี ปีนี้ (57) อยู่ที่ร้อยละ 2 จากก่อนหน้า ได้ประเมินไว้ที่ร้อยละ 2.6 แต่เนื่องจากปัญหาการเมือง จึงได้ปรับลด ส่วนการส่งออกคาดว่า ปีนี้ จะขยายตัวที่ร้อยละ 1.5

แต่หากภาครัฐ เร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 2557 และเตรียมความพร้อมใช้งบประมาณปี 2558 รวมถึงกระตุ้นการท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้น เศรษฐกิจไทย อาจจขยายตัวได้มากกว่าร้อยละ 2
ส่วนราคาน้ำมันในตลาดโลก จากความขัดแย้งในประเทศอิรักและยูเครน เชื่อว่า จะไม่กระทบการขยายตัวทางเศรษฐกิจมากนัก


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 10:06:09 +0000
 พาณิชย์เตรียมระบายข้าว ส.ค.นี้

พาณิชย์เตรียมระบายข้าว ส.ค.นี้ กระทรวงพาณิชย์เตรียมเปิดประมูลระบายข้าวในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมเดินหน้าขายข้าวขายแบบรัฐต่อรัฐ หลังการตรวจสต็อกข้าวทั่วประเทศใกล้จะแล้วเสร็จ

กระทรวงพาณิชย์เตรียมเปิดประมูลระบายข้าวในเดือนสิงหาคมนี้ โดยปริมาณข้าวที่จะเปิดประมูลจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 แสนตัน ตามกรอบที่คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. เห็นชอบ คาดว่าจะเปิดประมูลได้ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ไปจนถึงกันยายนนี้ โดยข้าวที่นำมาเปิดประมูลผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้ว ส่วนข้าวที่เสื่อมคุณภาพ จะมีวิธีบริหารจัดการควบคู่กันไป

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า จะเปิดประมูลข้าวสารในสต็อกในทุกช่องทาง และเตรียมเจรจาขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี กับจีนที่ยังมีสัญญาเดิมตามกรอบ 1 ล้านตัน รวมทั้งเจรจากับประเทศอื่น ๆ ซึ่งการระบายข้าว จะพิจารณาช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสม และไม่กระทบกับข้าวในฤดูกาลใหม่ที่ออกสู่ตลาด

ทั้งนี้ เป้าหมายการระบายข้าวปีนี้ (57) คาดว่า จะส่งออกได้ประมาณ 3-4 ล้านตัน หากรวมกับการส่งออกของภาคเอกชน ไทยน่าจะส่งออกข้าวได้เกิน 8 ล้านตัน


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 09:14:33 +0000
 คสช. อนุมัติแผนลงทุนรถไฟรางคู่ วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท

คสช. อนุมัติแผนลงทุนรถไฟรางคู่ วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท คสช. อนุมัติแผนลงทุนโครงการรถไฟรางคู่ ขนาดราง 1 ม. 6 เส้นทาง วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท พร้อมตั้งคณะทำงานศึกษาความชัดเจนของแหล่งเงินทุนสร้างรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง ก่อนเสนอ คสช. อีกครั้ง ภายใน 30 วัน

ที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อนุมัติกรอบหลักการแผนยุทธศาสตร์คมนาคมขนส่งของไทย ระหว่างปี 2558 - 2565 รวมทั้งหลักการลงทุนระยะเร่งด่วน ซึ่งใช้งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 - 2558 เช่น การศึกษาและว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา

สำหรับแผนลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูง ซึ่งสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) เสนอให้ปรับจากแผนเดิม ทั้งเส้นทาง และความเร็ว โดยใช้รางขนาดเดียวกับจีน คือ 1.435 ม. จำนวน 2 เส้นทาง รวมวงเงินกว่า 74,000 ล้านบาท เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียนกับจีน คาดว่าจะเริ่มเปิดประมูลได้ในปี 2559

คสช. ยังอนุมัติแผนลงทุนโครงการรถไฟรางคู่ ขนาดราง 1 ม. 6 เส้นทาง คิดเป็นวงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท หลังประเมินว่าหากใช้รางขนาดเดียวกับรถไฟความเร็วสูง ต้องเปลี่ยนระบบราง และหัวรถจักรใหม่ทั้งหมด ใช้งบประมาณสูงกว่า 715,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา ถึง ขอนแก่น จะเป็นรถไฟรางคู่เส้นแรก หลังคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและอนุมัติแผนการออกแบบแล้ว

ส่วนรถไฟฟ้า 10 เส้นทาง ยังคงอยู่ในยุทธศาสตร์ฉบับนี้ แต่โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการในปีงบประมาณ 2557 - 2558 มี 4 เส้นทาง ซึ่งบางส่วนยังไม่มีความชัดเจนของแหล่งเงินทุน คสช. จึงสั่งตั้งคณะทำงานศึกษา และเสนอกลับเข้าที่ประชุม คสช. อีกครั้ง ภายใน 30 วัน


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 14:58:34 +0000
 ภาพรวมตรวจสต็อกข้าว 1 เดือน พบร้อยละ 10 เสื่อมคุณภาพ

ภาพรวมตรวจสต็อกข้าว 1 เดือน พบร้อยละ 10 เสื่อมคุณภาพ คณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว รายงานภาพรวมการนับสต๊อกข้าวรอบ 1 เดือน พบว่า 1,290 โกดังทั่วประเทศ ร้อยละ 80 ยังเป็นข้าวที่มีคุณภาพ ขณะที่ร้อยละ 10 ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ในบัญชี และเป็นข้าวเสื่อมคุณภาพซึ่งต้องระบายในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้กระทบต่อราคาข้าว

การประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ครั้งที่ 2 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน มีการรายงานผลตรวจสอบโกดังข้าวทั่วประเทศ โดย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. ระบุว่าคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว รายงานว่าขณะนี้ตรวจสอบไปแล้ว 1,290 แห่ง จากทั้งหมด 1,787 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 72 ซึ่งร้อยละ 80 เป็นข้าวที่มีคุณภาพดี และร้อยละ 10 ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ในบัญชี และเป็นข้าวเสื่อมคุณภาพ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป ส่วนแนวทางระบายข้าว จะระบายในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบต่อราคาข้าว

ขณะที่คณะอนุกรรมการกำหนดนโยบายและคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว ได้เสนอยุทธศาสตร์ข้าวไทย ทั้งด้านการผลิตและการตลาดเพื่อให้เกษตรกรปลูกข้าวคุณภาพดีและได้ราคาที่เหมาะสม สำหรับนโยบายช่วยเหลือชาวนาในอนาคต จะไม่มีการใช้นโยบายประกันราคาข้าวและจำนำข้าว แต่จะเน้นให้เกษตรกรปลูกข้าวที่มีคุณภาพ รวมถึงปลูกพืชอื่นๆ ทดแทน

ส่วนความคืบหน้า กรณีข้าวหายกว่า 98,000 กระสอบ จากทั้งหมดกว่า 14,000 กระสอบ จากโกดังฟีนิกซ์ อกริเทค ประเทศไทย ย่านบางกะดี จ.ปทุมธานี องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) ระบุว่าขณะนี้ตำรวจภูธรปากคลองรังสิต อยู่ระหว่างการสอบพยานเพิ่มเติม และสืบสวนว่าข้าวที่หายไปจากโกดัง อยู่ที่ใด หรือขายให้กับใคร

ก่อนหน้านี้ บริษัทฟีนิกซ์ ยื่นประมูลซื้อปลายข้าวในสต็อกรัฐบาลช่วงต้นปี และมีการรับมอบข้าวกว่า 3,000 กระสอบ ออกไปจากโกดังดังกล่าว จึงมีความเป็นไปได้ว่าบริษัทดังกล่าว อาศัยช่วงที่มีการประมูลข้าวขนข้าวออกไป


 เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 14:36:32 +0000
 DITP ระบุการส่งออกไทยเริ่มฟื้นตัว

DITP ระบุการส่งออกไทยเริ่มฟื้นตัว อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ระบุการส่งออกไทยในไตรมาสที่ 2 พลิกกลับมาบวก เป็นไตรมาสแรก หลังติดลบต่อเนื่อง 4 ไตรมาส ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ประเมินการส่งออกครึ่งปีหลังฟื้นตัว แต่ยังคงเป้าหมายทั้งปีที่ร้อยละ 3.5

การส่งออกไทย เดือนมิถุนายน ขยายตัวร้อยละ 3.9 เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคม คิดเป็นมูลค่ากว่า 19,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะการส่งออกสินค้ากลุ่มอัญมณีและเครื่องประดับ กลุ่มเม็ดและผลิตภัณฑ์พลาสติก เช่นเดียวกับการส่งออกสินค้าเกษตร โดยเฉพาะข้าว และมันสำปะหลัง กลับมาขยายตัวเป็นบวกครั้งแรก โดยสหรัฐฯ และยุโรป ยังคงนำเข้าสินค้าจากไทย ส่วนการนำเข้ายังติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 11 อยู่ที่ร้อยละ 14.03 คิดเป็นมูลค่ากว่า 18,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และตลอดครึ่งปีแรก ไทยเกินดุลการค้ากว่า 236 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นางนันทวัลย์ ศกุลตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่าการส่งออกในไตรมาสที่ 2 สามารถพลิกกลับมาบวกเป็นไตรมาสแรก โดยขยายตัวร้อยละ 0.30 หลังจากติดลบต่อเนื่องมา 4 ไตรมาส ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ประเมินว่าการส่งออกในครึ่งปีแรกมีสัญญาณการฟื้นตัวดี แต่ยังคงเป้าหมายทั้งปีที่ร้อยละ 3.5


 เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 10:03:54 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/economic.xml คลิกอ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด
 "สโคลารี่" กลับมารับงานคุมทีมสโมสรอีกครั้งในลีกบราซิล

หลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ กลับมารับงานคุมทีมสโมสรอีกครั้ง หลังถูกปลดจากตำแหน่งโค้ชทีมชาติบราซิล

สโมสรเกรมิโอ ทีมในลีกบราซิล ประกาศแต่งตั้งหลุยส์ เฟลิเป้ สโคลารี่ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว โดยสโคลารี่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนเอ็นเดอร์สัน โมไรร่า ที่ถูกปลดจากตำแหน่งหลังคุมทีมแพ้คาบ้านต่อคอริติบ้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เกรมิโอมี 19 แต้มจาก 12 นัดอยู่อันดับที่ 10 จาก 20 ทีมในลีก

สโคลารี่ถูกปลดจากตำแหน่งโค้ชทีมชาติบราซิล หลังทำผลงานไม่ประทับใจในฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ซึ่งบราซิลแพ้เยอรมนี 1-7 และรอบชิงอันดับสามที่แพ้เนเธอร์แลนด์ 0-3 แม้ก่อนหน้านี้ สโคลารี่จะคุมบราซิลคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 ได้ในปี 2002 ก็ตาม

ขณะที่อเลฆานโดร ซาเบลย่า ประกาศลาออกจากโค้ชทีมชาติอาร์เจนตินาแล้ว แม้จะพาทีมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกที่บราซิล แต่ไปแพ้เยอรมนี 0-1 ได้เพียงแค่รองแชมป์ สำหรับซาเบลย่าเข้ามาคุมอาร์เจนติน่าตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2011 ทำให้สมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่าต้องเร่งหาผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนให้ทันเกมอุ่นเครื่องในเดือนกันยายน ซึ่งอาร์เจนติน่า จะพบเยอรมนีวันที่ 3 สิงหาคม และพบบราซิลกับฮ่องกงในโปรแกรมทัวร์เอเชียเดือนตุลาคม ขณะที่เป้าหมายต่อไปของอาร์เจนติน่า คือ ฟุตบอลโคปา อเมริกาในปี 2015 ที่ประเทศชิลี

ทั้งนี้ สื่อมวลชนคาดว่า โจเซ่ เปเกอร์มันน์ โค้ชชาวอาร์เจนไตน์ที่คุมทีมชาติโคลอมเบียทำผลงานยอดเยี่ยมในฟุตบอลโลกเป็นตัวเต็งที่จะเข้ามารับงานคุมทีมต่อจากซาเบลย่า


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 07:32:01 +0000
 รอสส์ บาร์คลี่ย์ ต่อสัญญา 4 ปี กับเอฟเวอร์ตัน

รอสส์ บาร์คลี่ย์ ต่อสัญญา 4 ปี กับเอฟเวอร์ตัน รอสส์ บาร์คลี่ย์ กองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 20 ปีของเอฟเวอร์ตัน ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 4 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 65,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

รอสส์ บาร์คลี่ย์ กองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 20 ปีของเอฟเวอร์ตัน ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 4 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 65,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ทำให้บาร์คลี่ย์ยุติข่าวลือที่จะย้ายทีม โดยมีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจก่อนหน้านี้ บาร์คลี่ย์บอกว่าเป็นความฝันของเค้าที่จะเซ็นสัญญาใหม่กับเอฟเวอร์ตัน นี่คือสโมสรที่เค้ารักและเป้าหมายคือการพาทีมไปเล่นแชมเปียนลีกให้ได้

ด้านดิวอค โอริกี นักเตะดาวรุ่งวัย 19 ปี ทีมชาติเบลเยียม เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่คนล่าสุดของ ลิเวอร์พูล หลังย้ายมาจากลีลล์ด้วยค่าตัวประมาณ 10 ล้านปอนด์ โดยโอริกีเซ็นสัญญายาว 5 ปี แต่ต้องกลับไปช่วยลีลล์ ต้นสังกัดเดิมก่อน 1 ปีด้วยสัญญายืมตัว ตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ โอริกีบอกว่าพอใจและมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาเล่นให้ทีมใหญ่อย่างลิเวอร์พูล เพราะลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม

 สำหรับโอริกี เป็นนักเตะคนที่ 6 ที่ลิเวอร์พูล ซื้อเข้ามาร่วมทีมในช่วงปิดฤดูกาลนี้ต่อจากอดัม ลัลลาน่า ริคกี้ แลมเบิร์ต เดยัน ลอฟเรน ทั้งสามคนย้ายมาจากเซาแธมป์ตัน เอ็มเร ชาน และลาซาร์ มาร์โควิช

ส่วนยาย่า ตูเร่ กองกลางคนสำคัญของแมนซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่มีข่าวไม่พอใจสโมสรและต้องการย้ายทีมก่อนหน้านี้ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าต้องการอยู่เล่นให้กับแมนซิตี้ต่อไป ตูเร่ยังบอกด้วยว่าตั้งใจจะอยู่กับแมนซิตี้ระยะยาวและไม่มีความคิดย้ายทีม ส่วนการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้ ตูเร่ยอมรับว่าโอกาสเปิดกว้างสำหรับทุกทีม ทั้งเชลซี แมนยูไนเต็ด อาร์เซนอล และลิเวอร์พูล นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายสำคัญ คือ ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกอีกหนึ่งรายการ

 
ขณะที่ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา วัย 36 ปี ที่เซ็นสัญญา 12 เดือน เพื่อย้ายกลับมาเล่นให้กับเชลซีอีกครั้ง ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรเชลซีว่า เวลา 5 ปี ที่เชลซีไม่ได้แชมป์ลีกถือว่านานเกินไป และเค้าตั้งใจกลับมาช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกให้ได้อีกครั้ง ดร็อกบายังบอกด้วยว่าคิดถึงพรีเมียร์ลีกเสมอ สำหรับเค้านี่คือลีกที่ดีที่สุดในโลก และการตัดสินกลับมาเชลซีนั่นง่ายมาก เพราะมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรมากมาย สำหรับดร็อกบาลงเล่นกับเชลซี 341 นัด ยิงไป 157 ประตู และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับเชลซี 3 สมัยในปี 2005 2006 และ 2010 ทั้งนี้ดร็อกบาเป็นนักเตะคนแรกที่โจเซ่ มูรินโญ่ เซ็นสัญญามาร่วมทีมในสมัยที่รับงานคุมทีมเชลซีครั้งแรกในปี 2004

 


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 07:23:48 +0000
 แมนฯยูไนเต็ด ชนะ อินเตอร์ฯ เกมปรีซีซั่น

แมนฯยูไนเต็ด ชนะ อินเตอร์ฯ เกมปรีซีซั่น แมนฯยูไนเต็ด ชนะจุดโทษ อินเตอร์ มิลาน เกมเครื่องที่สหรัฐอเมริกา

ฟุตบอลปรีซีซั่นรายการอินเตอร์เนชั่นนัล แชมเปี้ยนคัพ ที่สนามเฟดเอ๊กซ์ ฟิลด์ สเตเดี้ยมในสหรัฐอเมริกา เกมที่ 2 ของกลุ่มเอ แมนฯยูไนเต็ด พบ อินเตอร์ มิลาน โดยหลุยส์ ฟานกัล ยังคงใช้ระบะการเล่น 3-5-2 อีกหนึ่งนัด ส่วน อินเตอร์ ส่ง เนมานย่า วีดิช ลงยืนแนวรับพบต้นสังกัดเก่าด้วย

ปรากฏว่าทั้ง 2 ทีมทำอะไรกันไม่ได้ ครบ 90 นาที เสมอกัน 0-0 ต้องดวลจุดโทษตัดสิน โดย 3 คนแรกทั้งสองทีมไม่พลาด แต่คนที่ 4 ของอินเตอร์ มาร์โก้ อันเดรียโอลี่ ยิงไปชนคานก่อนที่ ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ จะยิงคนสุดท้ายให้แมนยูชนะไป 5-3 แมนยู เก็บเพิ่ม 2 แต้ม มี 5 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม และนัดที่ 3 แมนยู จะพบ รีล มาดริด วันที่ 2 ส.ค.นี้

ส่วนอีกคู่เป็นการพบกันระหว่าง รีล มาดริด กับ โรม่า ที่สนามคอตทัน โบลว์ ในดัลลัส เกมนี้ รีล มาดริด ส่ง กาเร็ธ เบลลงในแนวรุก ร่วมกับ ชาบี และ อิสโก้ ส่วน โรม่า ส่ง ฮวน อิตูร์เบ้ ปีกชาวอาร์เจนติน่า ที่ซื้อมาจากเวโรน่า ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ลงสนาม เกมนี้มีเพียงประตูเดียวเกิดขึ้นในครึ่งเวลาหลัง และเป็นประตูชัยของโรม่า จากผลงานของ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ในนาทีที่ 58

ส่วนฟุตบอลอุ่นเครื่องที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ทีม คิตชี เจ้าบ้านพบกับ ปารีส แซง แชแมง ทีมแชมป์ ลีก เอิง ฝรั่งเศส ที่ส่ง ชลาตัน อิราฮิมโมวิช ลงเป็นตัวจริง ปรากฏว่า เปแอชเช เป็นฝ่ายชนะไป 6-2 เกมนี้ ชลาตัน อิบราฮิมโมวิช เหมายิงคนเดียวถึง 3 ลูก โดย ปารีส แซง แชแมง ทีมแชมป์ลีกเอิง จะทัวร์ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ก่อนกลับไปเล่นฟุตบอลเฟร้นช์ ซูเปอร์คัพ และมีโปรแกรมนัดแรกในลีกกับ แรนส์ วันที่ 9 สิงหาคม

ส่วน สโต๊ค ซิตี้ ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องพบกับ ชาลเก้ 04 ทีมจากเยอรมนีที่ประเทศออสเตรีย ปรากฏว่า โบยาน กีร์กิช กองหน้าป้ายแดงของ สโต๊ค อดีตนักเตะบาร์เซโลน่า ทำประตูให้ต้นสังกัดใหม่ได้สำเร็จ แต่สุดท้าย สโต๊ค เป็นฝ่ายแพ้ ชาลเก้ไป 1-2 โดยชาลเก้ ได้สองประตูแซงกลับมาชนะจาก โจเอล มาทิป และ บาร์เนตต้า


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 06:21:15 +0000
 ส.โบว์ลิ่ง อัดฉีดทองเอเชี่ยนเกมส์ 4 ล้านบาท

ส.โบว์ลิ่ง อัดฉีดทองเอเชี่ยนเกมส์ 4 ล้านบาท สมาคมโบว์ลิ่งเเห่งประเทศไทย ประกาศทุ่มเงินอัดฉีดเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ เหรียญละ 4,000,000 บาท หากนักกีฬาทอยเเก่นไทยสามารถทำได้สำเร็จ

สมาคมโบว์ลิ่งเเห่งประเทศไทย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันโบว์ลิ่งชิงเเชมป์โลกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยมี 24 ชาติเข้าร่วมเเข่งขัน ที่สำคัญยังเป็นรายการทดสอบฝีมือของนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนกันยายนนี้ นำโดย ญาณพล ลาภอาภารัตน์เจ้าของ 1 เหรียญเงิน เเละ 1 เหรียญทองเเดงเอเชี่ยนเกมส์ เเละ อังคณา เนตรวิเศษ ดีกรีเหรียญทองเเดงเอเชี่ยนเกมส์ โดย นายกสมาคมโบว์ลิ่ง ประกาศอัดฉีดเหรียญทองละ 4,000,000 บาท พร้อมทั้งตั้งเป้า คว้า 2 เหรียญทอง หลังจากไทยพลาดคว้าเหรียญรางวัลในกว่างโจวเกมส์

ในอินชอนเกมส์ ไทยส่งนักกีฬาทอยเเก่นลงเเข่งทั้งหมด 10 คน เเบ่งเป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน โดยมีการชิงชัยทั้งหมด 12 เหรียญทอง ขณะที่ศึกโบว์ลิ่งชิงเเชมป์โลก เวิลด์ โบว์ลิ่ง ทัวร์ไทยเเลนด์ 2014 จะเเข่งระหว่างวันที่ 18-25 ส.ค.นี้ ที่ ดีเอชเเอล บลูโอ ริธึม เเอนด์ โบว์ล สยามพารากอน เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 4,200,000 บาท


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 03:40:07 +0000
 ตะกร้อไทย ตั้งเป้าคว้า 4 เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2014

ตะกร้อไทย ตั้งเป้าคว้า 4 เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2014 พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ในฐานะนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ประกาศพาทีมตะกร้อไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 29 พร้อมทั้งตั้งเป้าคว้า 4 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2014

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลกคิงส์คัพ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคม ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งจะมีการแข่งขัน 8 ประเภทคือ ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทีมชุดหญิง ทีมเดี่ยวชาย-หญิง ทีมคู่ชาย-หญิง และลอดห่วงสากลชาย-หญิง โดยมี 25 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขัน

พล.ต.จารึก เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาไทยพลาดแชมป์คิงส์คัพให้กับมาเลเซีย 2 ครั้ง ที่สำคัญระยะหลังเกาหลีใต้ก็เป็นคู่แข่งขันที่น่ากลัว แต่ครั้งนี้มั่นใจว่าทีมไทยจะต้องไม่พลาดและครองถ้วยพระราชทานคิงส์คัพอยู่ที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน ทส่วนนักกีฬาชุดการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ตอนนี้ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาแล้ว 5-6 เดือน ซึ่งไทยส่งแข่งขัน 4 ประเภทจาก 6 ประเภท และตั้งเป้าว่าทีมไทยจะกวาดทั้งหมด4 เหรียญทองเท่ากับเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่แล้ว


 เมื่อ: Wed, 30 Jul 2014 03:30:53 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/sports.xml คลิกอ่านข่าวกีฬาทั้งหมด
เว็บไซต์แหล่งเรียนรู้อาเซียน จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 19-09-2012 10:39
แผนจัดการเรียนรู้วิชาระบบคอมพิวเตอร์ ภาคเรียน 1/2555 (อ.ชด นิตศิริ) จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 06-06-2012 11:31
เนื้อหาหน่วยที่ 2 word ใบงานที่่ 2.4 วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน สาขาการจัดการทั่วไป จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 09-03-2012 17:46
เนื้อหาหน่วยที่ 2 การจัดการเนื้อหาและการจัดการเอกสาร วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน (สาขาการจัดการทั่วไป) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 02-03-2012 10:30
เนื้อหาหน่วยที่ 2 การตกแต่งเอกสาร (สาขาการจัดการทั่วไป) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 24-02-2012 15:36
เนื้อหาหน่วยที่ 2 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟิก (วิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย) จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 16-02-2012 14:04
แผนจัดการเรียนรู้วิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ภาคเรียน 3/2554 จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 15-02-2012 16:12
บทเรียนสำเร็จรูป วิชาการคิดและการตัดสินใจ ภาคเรียน 2/2554 จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 14-02-2012 14:51
แผนจัดการเรียนรู้วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน (อ.ชด นิตศิริ) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 10-02-2012 14:11
Web blog รายวิชาการพัฒนาตน จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 08-02-2012 09:02
วิธีนำข่าว หมวดข่าวจาก สวชช. ติดที่หน้า website ของท่าน? จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 21-11-2011 15:35
ความหมายและการใช้งานโปรแกรม TinyMCE Editor จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 14:38
การแก้ไขธีมของ PHP-Fusion (PF) ให้อยู่ตรงกลาง จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 13:28
ความหมายและการใช้งาน BB Codes จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 10:50
การใส่ Signature html ในโปรไฟล์ของสมาชิก จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 23-11-2010 15:24